CÂU CHUYỆN VIỆT XỊN

Việt Xịn là một thương hiệu sản xuất, cung ứng các sản phẩm Việt Nam ngon – tiện lợi và có bản sắc riêng. Việt Xịn tập trung vào hai sản phẩm thế mạnh là: Trà Shan Tuyết cổ thụ và Cà phê Việt Nam.

Được lên ý tưởng và thành lập trong đại dịch COVID-19, đội ngũ sáng lập của Việt Xịn thực sự hiểu được giá trị sức khoẻ trong từng sản phẩm, tính bền vững trong từng phương pháp canh tác và sản xuất, giá trị di sản của một thương hiệu Việt nhỏ bé nhưng ôm hoài bão lớn.

Câu chuyện của chúng tôi bắt đầu từ những tháng ngày vượt núi băng rừng khắp các tỉnh miền núi phía Bắc để tìm ra loại Trà shan tuyết cổ thụ ngon, tới những vụ mùa thu hoạch tại vùng đất đỏ bazan Tây Nguyên đại ngàn để chọn được những hạt Cà phê chất lượng. Chính tình yêu với “mảnh đất chữ S” và niềm đam mê, tự hào với nông sản Việt đã tạo nên Việt Xịn – thương hiệu Trà shan tuyết cổ thụ và Cà phê từ Việt Nam.

Trà Shan tuyết cổ thụ Việt Nam

Trà cổ thụ, với tên gọi quen thuộc hơn – trà Shan Tuyết, chỉ do người dân tộc thiểu số chăm sóc rải rác trên các đỉnh núi, tác động của con người với cây trà nhiều lắm mỗi năm 1 – 2 lần, cắt cỏ cho gốc, không tác động gì khác. Đây là loại trà hữu cơ tự nhiên 100%. Về đặc tính vị trí, trà cổ thụ phải ở độ cao trên 1.000 m trong các khu rừng thuộc các tỉnh miền núi phía Bắc Việt nam. Đặc tính hình thái phải là những cây cổ thụ trên 100 năm, cao 3 m trở lên và đường kính gốc ít nhất 20 cm. Chúng tôi theo đuổi hành trình khó với nguyên liệu hoàn toàn là Trà cổ thụ như vậy.

Không có “bí kíp” nào cho một mẻ trà ngon, đơn giản chỉ là sự tận tâm, đồng hành và chia sẻ kinh nghiệm với người dân tộc thiểu số đang trực tiếp sinh sống tại vùng trà cổ thụ. Trong suốt 10 năm qua, các chuyên gia trà Việt Xịn đã thực hiện hàng trăm chuyến khảo sát, nghiên cứu khắp các tỉnh Yên Bái, Hà Giang, Lai Châu, Điện Biên,.. để tìm ra vùng trà đáp ứng được các tiêu chuẩn kỹ lưỡng cho sản phẩm của Việt Xịn.

Cà phê Việt Nam

Cà phê không chỉ là một ngành công nghiệp mà đã vươn lên trở thành biểu tượng văn hóa đặc biệt của Việt Nam. Vừa để phát huy và khẳng định vị thế này, Việt Xịn theo đuổi hành trình đưa cà phê ngon Việt Nam vươn ra thế giới.

Dòng cà phê Robusta chiếm khoảng 95% sản lượng trong nước, Việt Nam cũng là nước sản xuất cà phê Robusta đứng thứ 2 thế giới chỉ sau Brazil. Chính vì vậy, ViXi đã lựa chọn hạt cà phê Robusta là sản phẩm thế mạnh để phát triển.

Nguồn nguyên liệu cà phê Việt Xịn lựa chọn tập trung chủ yếu ở các vùng: Lâm Đồng, Đắk Nông, Đắk Lắc, Buôn Ma Thuột, Gia Lai,… Ở vị trí có độ cao và nhiệt độ lạnh hơn so với các vùng nguyên liệu khác, kết cấu hạt Robusta của Việt Xịn chắc chắn hơn, các hợp chất hương trong cà phê cũng vì thế mà phong phú hơn. Dù vậy, sản phẩm cà phê Robusta của Việt Xịn vẫn tập trung chính vào gu vị đậm đà truyền thống, mang đúng bản sắc văn hóa Việt Nam.

Con người Việt Xịn: Đam mê, tận tâm và kín tiếng.

DÒNG SẢN PHẨM

– Sản phẩm tiện lợi: Việt Xịn có các sản phẩm tiện lợi như túi lọc, phin giấy, ép viên, ép thanh, ép bánh,…. Dùng tiện lợi mọi lúc mọi nơi, vào bất kỳ lúc nào, cho mọi đối tượng, pha nóng hay ủ lạnh đều ngon;

– Sản phẩm quà tặng: Chú trọng chất lượng ngon là hàng đầu, bao bì xếp thứ hai;

– Sản phẩm đặc sản Việt Xịn: Việt Xịn mang đến các loại Trà Cổ Thụ và Cà Phê đặc sản của Việt Nam được chế biến, ướp hương thủ công từ những người sáng lập.

DỊCH VỤ

– Bán các sản phẩm Trà Cổ Thụ và Cà Phê Việt Xịn trên kênh online và qua số điện thoại Hotline;

– Cung cấp sản phẩm theo hương vị, định dạng mong muốn cho từng doanh nghiệp, hệ thống cửa hàng, thương hiệu, hội nhóm,….

– Cung cấp các sản phẩm quà tặng nông sản Việt. Hỗ trợ in ấn, thiết kế cho từng doanh nghiệp.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Các sản phẩm ViXi được nghiên cứu và phát triển với 3 giá trị cốt lõi: 

1. NGON: Với tư cách là một nhãn sản xuất và cung cấp thức uống, hương vị luôn là điều đầu tiên mà Việt Xịn quan tâm nhất, với mong muốn mang đến những trải nghiệm về vị giác tốt nhất cho người thưởng thức. Sự đa dạng trong các dòng sản phẩm của Việt Xịn được bắt đầu từ ý tưởng thúc đẩy từng tính cá nhân trong cảm nhận của mỗi khách hàng.

2. TIỆN LỢI: Khi bài toán về sự vội vã của con người được đặt ra giữa cuộc sống hiện đại ngày nay, đó là khi ViXi tìm ra lời giải: Sản xuất và cung cấp những dòng sản phẩm theo định dạng tiện lợi: Ép viên, ép thanh, túi lọc, phin giấy,… Sản phẩm của Việt Xịn có thể dùng mọi lúc mọi nơi, dành cho mọi người, nhiều lựa chọn cho mọi khẩu vị, bên cạnh đó cũng không làm mất đi hương vị và giá trị tốt đẹp vốn có của trà và cà phê Việt Nam

3. PHONG CÁCH: Ngay từ những ngày đầu nhào nặn ý tưởng về một Việt Xịn, đội ngũ sáng lập luôn định hướng về một thương hiệu Việt hay, có phong cách. Hay ở ý tưởng, ở chất lượng sản phẩm. Phong cách ở từng sản phẩm, từng bao bì, từng cách sử dụng mà ViXi gửi gắm tới khách hàng. Mỗi chúng ta là một bản thể duy nhất, sản phẩm và câu chuyện Việt Xịn cũng vậy, không tồn tại như một bản sao.

Việt Xịn chắc chắn không chỉ đơn giản là một địa chỉ mua sắm Trà Shan Tuyết cổ thụ & Cà phê đáng tin cậy mà còn là người bạn đồng hành cùng bạn trên hành trình trải nghiệm nông sản Việt Nam đầy mới lạ và khác biệt này!

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan